Kinh nghiệm cầm xe ô tô an toàn

Kinh nghiệm cầm ô tô an toàn

Kinh nghiệm cầm xe ô tô an toàn

Ô tô là tài sản có giá trị cao được nhiều người chọn làm tài sản cầm cố khi cần nguồn vốn lớn để đầu tư hoặc xoay xở trong kinh doanh.Tuy nhiên cũng vì giá trị tài sản lớn, nên nếu không có kinh nghiệm kiểm tra tình trạng xe hoặc các dấu hiệu lừa đảo như: giấy tờ xe, xe tranh chấp, xe mẹ bồng con, xe làm giả cà vẹt,….thì các chủ tiệm sẽ bị thiệt hại rất lớn. Hãy để Camdomp.com chia sẻ kinh nghiệm cầm ô tô an toàn – uy tín nhất nhé!

 Kinh nghiệm cầm ô tô đối với chủ tiệm cầm đồ:

 1. Xe ô tô phải chính chủ:

Điều đầu tiên khi cầm cố tài sản là người đi cầm phải có toàn quyền quyết định với tài sản đó! Nếu người đi cầm chiếc xe đó không phải chủ sở hữu chiếc xe đứng tên trên cà vẹt thì khi bạn nhận cầm có nguy cơ phải mất tiền vì hợp đồng của bạn không được pháp luật công nhận. Do đó hãy chú ý kĩ và yêu cầu khắc khe về chủ sở hữu tài sản nhé, đặc biệt là với các tài sản có giá trị cao như ô tô.

Kinh nghiệm cầm ô tô uy tín

 2. Giấy tờ xe phải có thông tin rõ ràng:

Do tình trạng mua bán và làm giả giấy tờ giống thật 99% rất phổ biến hiện nay nhằm lừa gạt các chủ tiệm còn non kinh nghiệm nhưng với các chủ tiệm cầm đồ cao tay thì nhìn bằng mắt thường, kiểm tra qua máy soi hoặc tra thông tin trên hệ thống thì đã phân biệt được thật giả rồi. Cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của mình là bạn không nên nhận những giấy tờ liên quan đến xe ô tô như cà vẹt, giấy đăng kiểm,… bị tẩy xóa hoặc mờ.

 3. Số khung số máy giống giấy đăng ký xe:

Giống như xe máy, ô tô cũng có những dấu hiệu nhận biết số khung, số máy được ghi rõ ràng trên cà vẹt xe. Đối với một số xe, số khung giả của xe có thể bị kẻ gian đục lại cho giống giấy đăng ký xe! Điều này thường xảy ra với ô tô, xe máy, v.v.. Để loại trừ các trường hợp cầm xe ô tô ăn cắp, xe miên,…chủ tiệm cầm đồ hãy kiểm tra kỹ số khung số máy trên xe.

 4. Kiểm tra tình trạng – thông số xe:

Việc tham khảo giá bán hiện tại và ra quyết định khoản vay phù hợp với giá trị thực tế với xe khách hàng muốn cầm cố rất quan trọng. Để quyết định khoản vay phù hợp so với giá trị thực tế của chiếc xe muốn cầm cố, thì bạn phải kiểm tra các thông số xe, tình trạng máy móc cơ bản, các option đi kèm xe, đời xe, dòng xe v.v… để từ đó bạn lên các trang mua bán ô tô, để tìm hiểu thông tin giá bán hiện tại của chiếc xe theo tình trạng hiện tại. Khi đã có giá bán, thì thông thường mức cho vay an toàn nhất là khoảng từ dưới 50% hoặc cao lắm là 70% giá trị chiếc xe.

 5. Xe không tranh chấp:

Vì là tài sản có giá trị lớn, vậy nên nếu chủ tài sản muốn cầm cố tài sản xe ô tô nên là chính chủ hoặc ít nhất được uỷ quyền toàn bộ từ chủ sở hữu hợp pháp của xe ô tô. Từ đây dẫn đến một số trường hợp là xe ô tô đã đem đi thế chấp ngân hàng nhưng vẫn muốn cầm cố hoặc tài sản đang tranh chấp giữa 2 vợ chồng. Khi đã cho vay và giữ tài sản đó thì bạn đừng để người cầm cố biết vị trí kho cất nhằm tránh tình trạng xiết xe từ người khác khi chưa giải quyết xong.

 6. Thỏa thuận khoản vay – thời gian vay:

Khi quyết định cho vay, bạn phải nêu rõ và giải thích chi tiết hợp đồng theo từng điều khoản để người cầm đồ hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ đóng gốc và lãi của mình. Bên cạnh đó, để tránh việc xe bị mất giá, khó thu hồi lại vốn do thời gian cầm cố quá lâu. Người cầm đồ cần lựa chọn và xác định rõ thời hạn vay phù hợp với tình trạng xe.

Kinh nghiệm cầm ô tô đối với người đi cầm :

 1. Đặc biệt chú ý đến lãi suất:

Hãy cẩn thận và tìm hiểu lãi suất thật kỹ, trong quá trình làm hợp đồng bạn nên kiểm tra lãi suất có được niêm yết rõ ràng, minh bạch hay không, không nên nghe những lời quảng cáo với các mức lãi suất giá rẻ, hỗ trợ trả khoản vay 0%- 3%/ tháng hay chỉ 2- 3 hôm hoàn tiền lãi hoàng toàn. Việc này nhằm tránh các trường hợp như quảng cáo lãi suất chỉ 2% đến 3%/tháng, nhưng sau khi giao dịch xong thì còn kèm theo các lãi suất phụ khác khiến lãi suất chênh lệch lớn so với tư vấn lúc đầu, xảy ra nhiều chanh chấp, ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng nói riêng và cả ảnh hưởng ngành cầm đồ nói chung. Đặc biệt là một tài sản có giá trị cao như ô tô thì lãi suất cũng sẽ khác và cao hơn gấp mấy lần so với các tài sản khác.

 2. Tìm hiểu về chỗ cầm đồ:

Trước khi quyết định cầm xe ô tô tại cửa hàng cầm đồ nào đó, bạn cần tìm hiểu và xác định xem thời gian hoạt động của tiệm cầm đồ là bao lâu, quy trình và thủ tục cầm đồ và xe sau khi cầm có được niêm phong hay mang ra sử dụng với mục đích khác. Việc cân nhắc kỹ sẽ đảm bảo được an toàn và tính nguyên vẹn tài sản xe ô tô của bạn trong thời gian cầm cố tại cửa hàng.  Số km chỉ được xê dịch trong phạm vi 10-15km do quá trình di chuyển từ kho lưu trữ tài sản đến cửa hàng. Cửa hàng cần phải có giấy cam kết hợp lệ với phía khách hàng không được sử dụng tài sản cầm cố trong suốt quá trình giao dịch ở hai bên.

 3. Cầm ô tô uy tín tại Vĩnh Long:

Cầm ô tô uy tín

Cầm đồ Camdomp.com với chính sách lãi suất cầm ô tô uy tín – rõ ràng nói không với phí ẩn, định giá cao đến 80% giá trị xe. Cùng với kinh nghiệm cầm ô tô dày dặn và đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên môn cao, quy trình minh bạch, nhanh chóng. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự hài lòng với khách hàng khi sử dụng dịch vụ cầm xe ô tô uy tín tại Cầm đồ Camdomp.com chúng tôi.

Cầm ô tô tại Camdomp.com với mức lãi suất không quá mức pháp luật cho phép và chúng tôi luôn chấp hành các quy định của pháp luật đưa ra, đảm bảo khách hàng hài lòng với mức lãi suất tại đây.

Thủ tục nhanh gọn, tiện lợi hỗ trợ nhanh chóng khách hàng gần xa bất tiện trong việc di chuyển đến cửa hàng, và khách hàng cũng có thể định giá tại nhà căn cứ theo giá chênh lệch thị trường hiện nay.

Hy vọng qua bài viết trên, sẽ giúp bạn bỏ túi thêm các kinh nghiệm cầm ô tô an toàn – uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị cầm xe ô tô uy tín tại Vĩnh Long hãy liên hệ ngay với Camdomp.com qua các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất bạn nhé!

Camdomp – Dịch vụ cầm đồ uy tín tại Vĩnh Long.

Cầm mọi loại tài sản có thể định giá

  • Trụ sở chính: 4/1B Đường Lê Văn Tám, Phường 1, TP Vĩnh Long ( Gần cafe Lộc Vừng Phường 1 )
  • Điện thoại: 083.656.6343
  • Website: https://camdomp.com/
  • Email: camdomp@gmail.com

Menu