Hướng dẫn cách kiểm tra xe máy cũ khi mua| mới 2022

Hướng dẫn cách kiểm tra xe máy cũ khi mua| mới 2022

Hướng dẫn cách kiểm tra khi mua xe máy cũ và những điều cần lưu ý khi mua

Hiện nay phương án mua xe máy cũ cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nó bởi vì để thuận tiện hơn cho việc di chuyển cũng như phù hợp với túi tiền. Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc xe máy cũ mà không biết cách kiểm tra xe máy cũ như thế nào? Và có những điều gì cần lưu ý trước khi mua xe máy cũ hay không? Sau đây, hãy cùng Camdomp.com sẽ tìm hiểu và giải quyết những vấn đề này nhé!

Tìm xe và mua xe ở đâu

Đây là một trong những yếu tố cũng không kém phần quan trọng, vì thị trường mua xe máy cũ vô cùng đa dạng và phức tạp, thế nên tốt nhất bạn nên mua từ người thân, hoặc người quen biết. Điều này không chỉ mạng lại sự yên tâm mà còn giúp bạn dễ dàng điều tra nguồn gốc và quá trình sử dụng của chiếc xe. Trong trường hợp không tìm được một chiếc xe như vậy, bạn nên tìm trên internet. Bạn cũng có thể tìm qua các chợ xe cũ, các tiệm sửa xe hoặc thậm chí là tiệm cầm đồ như chúng tôi – Camdomp.com. Theo chúng tôi, trước hết các bạn nên tìm nhiều xe càng tốt, sau đó các bạn lựa chọn và lọc ra những xe có thông tin rõ ràng, đáng tin cậy và đặc biệt giá cửa chiếc xe đó nằm trong tầm dự tính khoảng tiền của các bạn. Nếu bạn không phải là người rành về xe thì bạn nên kiếm một người chuyên hiacwj rành về xe đi theo cùng bạn.

Mua xe máy cũ
Thị trường xe máy vô cùng phức tạp và đa dạng

Xác định nguồn gốc của xe

Khi lựa chọn mua xe máy đã qua sử dụng, việc xác định nguồn gốc của xe là điều rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn tránh mua phải những chiếc xe không rõ nguồn gốc hoặc những chiếc xe có nguồn gốc từ việc trộm cắp. Trong mọi tình huống, tốt hơn hết bạn nên mua xe chính chủ. Hãy yêu cầu chủ xe cho bạn xem giấy đăng ký, hóa đơn mua xe gốc và chứng mình thư. Đối chiếu xem thông tin trên hóa đơn có khớp với chứng minh thư hay không. Trường hợp không phải xe chính chủ, bạn hãy yêu cầu người bán xe cho xem giấy bán có xác nhận của chính quyền địa phương. Việc xác định này giúp bạn không mắc phải những vấn đề rủi ro khi sử dụng – mua xe máy cũ.

kiểm tra xe máy cũ khi mua
Xem xét giấy tờ đăng kí, hóa đơn mua bán và cả chứng minh thư

Ngoài ra bạn nên kiểm tra các giấy tờ đăng ký của xe và đối chiếu với biển kiểm soát, bạn nên kiểm tra số khung và cả số máy của xe. Đây là công đoạn mà rất nhiều người bỏ qua khi mua xe máy cũ, bỏi những hàng số khung này thường khá dài và nằm ở những khu vực rất khó quan sát.

Đánh giá động cơ và tổng thể của xe

Đánh giá động cơ xe cũng là một cách kiểm tra xe máy cũ khi mua để bạn biết xe có hoạt động tốt hay không hay động cơ có sửa chữa hay thay đổi gì đó không. Vì thế bạn nên chạy thử xe và đánh giá động cơ coi nó hoạt động như thế nào. Về hình thức, động cơ phải đảm bảo tính nguyên vẹn và đồng nhất. Về khả năng vận hành, động cơ tốt trước hết phải khởi động dễ dàng, không bị chết giữa chừng, tiếng nổ đều và không bị giật, không có tiếng kêu lạ. Khi vặn ga, động cơ đáp ứng nhanh, ga lên đều, xe không bị ì, động cơ nổ giòn và tăng đều. Với xe số, việc lên số phải nhẹ và dễ dàng, hộp số không bị kẹt khi tăng giảm số.

Và bạn cũng nên nhìn tổng thể bề ngoài của xe, Bạn đừng đánh giá vội xe hay tin vào sự bóng bẩy bề ngoài của xe, vì hiện nay công nghệ “dọn xe” của giới buôn bán xe đã dạt đến trình độ rất cao. Họ có khả năng làm lại xe từ chiếc xe cũ nát thành một chiếc xe gần như mới 80-90%. Điều cốt yếu là nước sơn, thân xe, vỏ xe, khung gầm, động cơ,… phải đồng bộ và hợp nhất. Có nghĩa là các chi tiết mới bằng chừng này thì các chi tiết khác cũng phải mới tương tự, hoặc chi tiết này của Honda thì những chi tiết khác cũng phải Honda. Không có trường hợp các chi tiết của xe rất cũ nhưng những chi tiết khác thì lại rất mới, hoặc có trường hợp chi tiết này của Honda nhưng chi tiết khác lại của Yamaha,… Đánh giá này sẽ giúp bạn khẳng định chiếc xe bạn mua có bị “luộc đồ” hay “dính” tai nạn.

Cách kiểm tra xe máy cũ khi mua
Đánh bóng xe máy cũ giúp loại bỏ những vết xước nhỏ và giúp xe mới

Kiểm tra toàn bộ và quyết định giá cả

Ngoài ra bạn còn kiểm tra tình trạng ăn dầu, ăn xăng của xe máy cũ, kiểm tra các chi tiết khác của xe như lốp xe, phanh xe, mức nhớt,… Sau các bước trên bạn nên tìm giá thị trường và thương lượng giá cả với người bạn. Với những thông tin chi tiết kiểm tra xe máy cũ khi mua, Camdomp.com hi vọng bạn sẽ lựa chọn và tìm được con xe cũ ưng ý và hợp với túi tiền của mình.

Camdomp – Dịch vụ cầm đồ uy tín tại Vĩnh Long.

Cầm mọi loại tài sản có thể định giá

  • Trụ sở chính: 4/1B Đường Lê Văn Tám, Phường 1, TP Vĩnh Long ( Gần cafe Lộc Vừng Phường 1 )
  • Điện thoại: 083.656.6343
  • Website: https://camdomp.com/
  • Email: camdomp@gmail.com

Menu