Thủ tục sang tên xe máy khi mua ở tiệm cầm đồ

Thủ tục sang tên xe máy khi mua ở tiệm cầm đồ 

Chắc hẳn mọi người đều quen với việc mua một chiếc xe máy ở tiệm cầm đồ đơn giản vì giá thành rẻ, chất lượng xe vẫn tốt không thua kém gì với các cửa hàng bán xe. Tuy nhiên về thủ tục sang tên xe máy khi mua ở tiệm cầm đồ thì mọi người vẫn còn đang thắc mắc thủ tục như thế nào, có đơn giản không và cần những gì.

Các quy trình – thủ tục này cũng rất đơn giản nhưng người mua phải cung cấp các chi tiết sau:

 1. Xe máy được mua là cùng tỉnh hay khác tỉnh người mua, nếu biển xe khác tỉnh bắt buộc người mua phải rút hồ sơ gốc ở tỉnh cũ.
 2. Tìm hiểu cụ thể quy trình thủ tục, chuẩn bị đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết để sang tên.

Mua một chiếc xe đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ giữ chiếc xe và giấy tờ của nó, bạn cũng cần phải trải qua quá trình chuyển nhượng quyền sở hữu để sở hữu chiếc xe một cách hợp pháp. Hãy cùng Camdomp.com đọc bài viết dưới đây để khám phá thêm về cách thức chuyển nhượng quyền sở hữu xe máy tại các tiệm cầm đồ xem như thế nào nhé!!! Sau đây là những quy trình – thủ tục sang tên xe máy.

Rút hồ sơ xe ở tỉnh cũ nếu bạn mua xe ở ngoài tỉnh.

Việc đầu tiên người mua phải làm là rút hồ sơ gốc của xe tại nơi người bán đăng ký xe.Vì giấy tờ gốc của xe – một trong những giấy tờ quan trọng bạn cần cung cấp khi sang tên xe cho tiệm cầm đồ của người mua xe cũ đó. Người mua xe phải xuất trình một số giấy tờ sau tại Công an tỉnh nơi đăng ký xe:

 • Giấy khai sinh sang tên, di chuyển xe.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe được công chứng hoặc được chứng thực theo quy định của pháp luật.

Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy chứng nhận đăng ký xe chơ cơ quan đăng ký xe. Khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ sẽ được những cán bộ xem xét hồ sơ của bạn, thu hồi biển số xe và giấy đăng ký xe của bạn. Cán bộ sẽ cấp giấy đăng ký xe tạm thời và trả lại giấy chuyển nhượng, di chuyển, sang tên kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe sau khi hoàn thành các bước theo quy định.

Thủ tục sang tên xe máy ở tiệm cầm đồ

Chuẩn bị hồ sơ – thủ tục sang tên xe máy khi mua ở tiệm cầm đồ.

 • Giấy khai đăng ký xe (Mẫu số 01).
 • Chứng từ lệ phí trước bạ.
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.
 • Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.
 • Giấy tờ của chủ xe.

Sau đó, nộp 01 bộ hồ sơ tại bộ phận tiệp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện.

Người mua bấm chọn biển số xe trên hệ thông đăng ký, nhận biển số xe và nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe. Tiếp theo bạn sẽ đóng lệ phí cấp đổi Giấy chứng nhận, biển số theo quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC. Theo đó, lệ phí này là 50.000 trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao. Trường hợp này phải nộp lệ phí theo mức thu cấp mới đối với khu vực có mức thu cao đó.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ – thủ tục sang tên xe máy khi mua ở tiệm cầm đồ nhưng để lựa chọn được một địa chỉ đáng tin cậy thì rất khó. Camdomp.com là một trong những cửa hàng đáng tin cậy và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Các bước chuyển nhượng quyền sở hữu xe thanh lí ở tiệm cầm đồ đã được liệt kê ở trên. Liên hệ với Camdomp.com để được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn cần hỗ trợ về vấn đề này hoặc bất kỳ hoạt động cầm đồ có liên quan nào khác.

Camdomp – Dịch vụ cầm đồ uy tín tại Vĩnh Long.

Cầm mọi loại tài sản có thể định giá

 • Trụ sở chính: 4/1B Đường Lê Văn Tám, Phường 1, TP Vĩnh Long ( Gần cafe Lộc Vừng Phường 1 )
 • Điện thoại: 083.656.6343
 • Website: https://camdomp.com/
 • Email: camdomp@gmail.com

Menu