Thủ tục mở tiệm cầm đồ theo luật hiện nay

Bạn có biết những điều kiện mở tiệm cầm đồ hay thủ tục mở tiệm cầm đồ cần những gì chưa? Hôm nay Camdomp sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn

1. Tiệm cầm đồ là như thế nào?

Tiệm cầm đồ hay những cửa hiệu cầm đồ là những loại hình kinh doanh dịch vụ cho vay vốn thông qua việc cung cấp các khoản vay đảm bảo cho khách hàng trên cơ sở cầm cố. Thay vào đó khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền vay , bù lại họ phải cầm ngược lại tài sản họ đang sự dụng để làm tài sản cầm cố như điện thoại, laptop, máy tính bảng hay xe gắn máy, ô tô,…. Hãy đến ngay cầm đồ Camdomp.com để được tư vấn – hỗ trợ sớm nhất và nhận tiền liền tay nhé!

Thủ tục mở tiệm cầm đồ hiện nay

2. Điều Kiện Mở Tiệm Cầm Đồ 

Gồm có 4 điều kiện chính như sau:

 1. Được đăng ký, cấp phép kinh doanh ngành nghề dịch vụ cầm đồ.
 2. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
 3. Người chịu trách nhiệm của cơ sở kinh doanh không được thuộc các trường hợp sau:
 • Đã bị khởi tố hình sự hoặc có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích. Đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

4. Ngoài ra bạn phải có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gấy rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay nặng lãi, đánh bạc, tổ chức đánh bạc, đá gà, trộm cắp tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

Ban sao cua Ban sao cua Ban sao cua Ban sao cua Ban sao cua Ban sao cua AS

3.Thủ Tục Mở Tiệm Cầm Đồ Hiện Nay.

Người đứng đầu cơ sở kinh doanh có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho người đại diện thực hiện thủ tục mở tiệm cầm đồ. Bao gồm ba bước:

Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam (thành lập công ty hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể).

Bước 2: Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cơ sở kinh doanh tiến hành xin cấp:

 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an ninh, trật tự
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ.
 • Bản khai lý lịch, giấy tư pháp của người đứng đầu cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Bước 3: Nộp toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được phê duyệt và cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện, thủ tục mở tiệm cầm đồ. hiện nay Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thực hiện đúng trình tự để đảm bảo đăng ký mở tiệm cầm đồ thuận lợi, nhanh chóng. Camdomp.com luôn tự hào là cơ sở kinh doanh hợp pháp được pháp luật và nhà nước Việt Nam công nhận ở cả hai chi nhánh. Nhằm đem lại sự tin tưởng và lòng tin cho khách hàng đến với cơ sở kinh doanh của chúng tôi.

Camdomp – Dịch vụ cầm đồ uy tín tại Vĩnh Long.

Cầm mọi loại tài sản có thể định giá

 • Trụ sở chính: 4/1B Đường Lê Văn Tám, Phường 1, TP Vĩnh Long ( Gần cafe Lộc Vừng Phường 1 )
 • Điện thoại: 083.656.6343
 • Website: https://camdomp.com/
 • Email: camdomp@gmail.com

Menu